menu1linemenu2linemenu3linemenu4linemenu5linemenu6linemenu7

cng-lpg

Pajero sport

Pajero sport เสริมออปชั่นใหม่ ชูจุดเด่นขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน

Pajero sport ใหม่ มีการเพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2,400 ซีซี MPI SOHC ให้พละกำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 19.76 กิโลกรัมเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

Pajero sport ปรับโฉมใหม่ เพิ่มเครื่องยนต์เบนซิน Pajero sport 2.4 เป็นรถที่เพิ่งออกมาใหม่เป็นเครื่อง 4 สูบ SoHC 2.4 ลิตร หัวฉีดอิเล็คทอร์นิคส์ กำลังสูงสุด 128 แรงม้า (PS) ที่ 5,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 194 นิวตัน – เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที หากวิ่งด้วยน้ำมันจะกินเชื้อเพลิงอยู่ที่ ประมาณ 4.50 – 5 บาท จึงทำให้ได้รับความนิยมในการติดตั้งแก๊ส ซึ่งการติดตั้งแก๊สนั้นก็จะมีอยู่หลายวิธี เช่น การติดตั้งถังโดนัท หรือแบบแคปซูล การติดแบบแคปซูลจะทำให้ท้ายห้อยดูไม่สวย เนื่องจากถังลงมาอยู่ต่ำ หรือหากจะให้ถังแคปซูล (ถังทรงกระบอก) อยู่สูงจึงจำเป็นต้องตัดคานยางอะไหล่ ซึ่งจะทำให้จุดเด่นของ Pajero sport นั้นด้อยไป คือระบบช่วงล่าง และการทรงตัวที่ทำได้ดีนั้นไม่เต็มประสิทธิภาพ

การติดแก๊สเป็นถังโดนัท จึงนิยมมากกว่า ถึงโดนัทที่ SMILE GAS AUTO ใช้เป็นยี่ห้อ Energy Roform ขนาด 73 ลิตร ซึ่งถือว่าเป็นถังโดนัทเพียงยี่ห้อเดียวในขณะนี้ที่จะติด Pajero sport 2.4 ให้ผ่านกฎหมาย และถัง 73 ลิตร เราติดนั้นยังถูกหุ้มไว้ด้วยยางอะไหล่ ใหม่ทุกเส้นทำให้ดูจากด้านท้ายรถนั้น จะเหมือนว่าเป็นยางอะไหล่ไม่เหมือนถังแก๊ส และ การติดถังโดนัท 73 ลิตร นั้นทำให้วิ่งได้ถึง 400-450 กม./ถัง และยังไม่ได้ตัดคานยางอะไหล่ ซึ่งไม่กระทบกระเทือนกับระบบการทรงตัวของ Pajero sport 2.4

ด้วยการวางหัวฉีดที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการไว้ในท่อไอดี จึงทำให้มองไม่เห็นหัวฉีด และทำให้การจ่ายแก๊สเสถียรมากขึ้นเนื่องจากสายหัวฉีดไม่ยาว รายละเอียดในการเก็บงานนั้นมีการพันหุ้มส่วน ที่เป็นสายไฟทุกจุด ในระบบติดตั้งนั้นรับประกันว่าสมบูรณ์เหมือนน้ำมันแบบ 100% อัตราสิ้นเปลืองหลังจากติดแก๊สแล้วอยู่ที่ 1.5 – 1.6 บาท/กม.

reference